Tin Tức

Máy hút bụi có chổi than và không chổi than

Máy hút bụi có chổi than và không chổi than

Động cơ chổi than và không chổi than có gì khác nhau? Và máy hút bụi có chổi than và không chổi than có gì khác biệt nhau? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ và đưa ra so sánh về vấn đề này:

1) Động cơ chổi than

  • Đầu tiên thì chổi than là sản phẩm giống như một chiếc bàn chải có hình dạng như ciếc chổi nhỏ. Sản phẩm này được làm từ Than đá và được quấn sợi dây đồng xung quanh. Có tác dụng truyền điện năng. Tác dụng lớn nhất là kết nối điện giữa các bộ phận và các bộ phận truyền động cơ trong động cơ điện!
  • Giá thành rẻ, điều khiển đơn giản, dễ dàng. Thường được sử dụng trong các thiết bị cầm tay như máy khoan cầm tay, công cụ quay cầm tay, đồ chơi…
Chổi than máy hút bụi cầm tay
Các loại chổi than

2) Động cơ không chổi than

  • Động cơ không chổi than là động cơ được hoạt động dựa vào từ trường vĩnh cửu và cảm biến xác định vị trí, không sử dụng chổi than nên giúp triệt tiêu lực ma sát, giảm tiếng ồn cho động cơ máy vận hành êm ái, sử dụng tiết kiệm điện.
  • Động cơ xác định vị trí của rotor (động cơ nam câm vĩnh cửu) để điều khiển dòng điện và cuộn dây stator tương ứng, neesus không động cơ không thể đổi chiều quay và khởi động tự động được.
Cấu tạo không chổi than

3) Ưu điểm nhược điểm của 2 loại động cơ này

Động cơ chổi thanĐộng cơ không chổi than
Ưu điểm– Hiệu suất ổn định 75-80%.
– Cấu tạo đơn giản không cần bộ điều khiển riêng biệt cho động cơ
– Bật tắt đơn giản với moitoj công tắc
– Chi phí rẻ
– Hiệu suất cao 85-90%.
– Vận hành êm ái, nhẹ nhàng ở mọi công suất thấp hay cao.
– Được kích từ nam châm vĩnh cửu nên giảm tổn hao năng lượng.
– Có thể tăng tốc, giảm tốc trong thời gian ngắn.
– Tiết kiệm được chi phí bảo trì, thay thế chổi than và vành trượt.
– Độ bền động cơ cao hơn
Nhược điểm– Độ bền động cơ thấp.
– Năng lượng thất thoát nhiều.
– Phải thay thế bàn chải sau một thời gian sử dụng

Như bảng so sánh ở trên, các loại máy hút bụi không chổi than là sự lựa chọn sáng suốt, tối ưu của chúng ta. Nhưng giá thành thường sẽ cao hơn loại máy sử dụng chổi than. Nếu bạn muốn tìm một chiếc máy hút bụi có động cơ bền bỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng liện tục trong thời gian dài, với công suất lơn. Thì một chiếc máy hút bụi không chổi than là đúng đắn, giúp tiết kiệm điện, hiệu quả công việc, bớt chi phí thay thế chổi than.

Related posts

Leave a Comment

098.935.4832
Nhắn tin qua Facebook Zalo deermavietnam